Bộ nhớ yêu thương

huethitranTrần Thị Huê: Bộ nhớ yêu thương

Click here to read Hue’s memorial in English (Mời các bạn bấm ở đây để xem đài kỷ niệm của Huê bằng tiếng Anh)

Trần Thị Huê, đã yên vui về với Chúa lúc 4:44 chiều ngày mòng 1 tháng 12 năm 2014.

Huê sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, ngày 10 tháng 2 năm 1959 là thứ nữ của Ông Bà Trần Bá Nuôi và Phạm Thị Liên.

Huê tốt nghiệp trường trung học Ngô Sĩ Liên năm 1976. Năm 1979 Huê đã vượt biển một mình và tạm định cư ở trại Pulau Bidong, Malaysia. Năm 1980 Huê sang đến nước Mỹ và ở Pineville, Louisiana. Với trình độ Anh ngữ yếu kém, Huê tìm được công việc dọn bàn ở nhà hàng Plantation Manor in Alexandria, LA, và mỗi ngày Huê cố gắng học Anh ngữ từ những tờ Thực Đơn, sau đó Huê được thăng chức lên bồi bàn.

Năm 1986, Trần Vinh, đứa con trai đầu long được chào đời và kế tiếp năm 1987 hạ sinh thứ nữ Trần Mây, ở Pineville, Louisiana.

Năm 1994 Huê và hai người con chuyển đến Warner Robins, Georgia. Huê không những chỉ là một người mẹ vì con, hy sinh cho con, công hiến cã cuộc đời cho con cái mình mà Huê còn là một đứa con hiếu thảo, một người chị, em tốt luôn luôn lo lắng, hy sinh cho gia đình, đối với bạn bè và bạn đồng nghiệp cũng như những người gặp cảnh khó khăn Huê luôn luôn tốt và giúp đở cho họ.

Sau khi Huê lị dị, người mẹ đơn chiếc này một mình dậy dổ và lo cho hai người con trưởng thành. Tuy rằng Huê vừa đi làm vừa đi học tại Macon State College, nhưng Hue cũng không quên những bửa ăn nóng hàng ngày cho hai con, đưa rước con hàng tuần đến lớp học nhạc. Huê không bao giờ phàn nàn.

Ngày 26 tháng 8 năm 2001, cám ơn chương trình Habitat for Humanity. Ba mẹ con Huê đã được làm chứ một cản nhà ẩm áp. Ngày 1 tháng 4 năm 2003, Huê đã cứu vớt một con chó, April, một người bạn rất trung thành luôn luôn bên cạnh Huê.

Sau khi tốt nghiệp đại học bốn năm, Huê trở thành người y tá chăm chỉ và lương thiện cho nhà thương Houston Medical Center ở Warner Robins, Georgia, Macon Northside va Huê đi làm ở Coliseum ở Macon, Georgia. Năm 2008, Huê nhận được giải thưởng Frist Humanitarian Award, cái vinh dự cao nhất cua Hospital Corporations of America trao tặng cho.

Cứ hằng năm, vào dịp lễ Giáng Sính, cùng với nhóm Operation Christmas Child, ba mẹ con Huê thực hiện hàng trăm thùng quà gòm: thuốc men, quần áo, đồ chơi v.v… gửi đến cho các nước nghèo, Huê tình nguyện lam với Houston County Habitat for Humanity và Warner Robins Food Pantry tại nhà thờ First United Methodist. Mạc dù Huê làm nhiều việc từ thiện nhưng Huê rất khiêm nhường. Là một người luôn đặt nhu cầu và mong muốn của người khác trước cả nhân mình, vì vậy Huê lúc nào cũng sẳn sàng giang rộng đôi tay để giúp đở nhưng người khác.

Hue có một đức tin mãnh liệt nơi Chúa, cô yêu thích và say mê đi đến các lớp học nghiên cứu về Kinh Thánh và ghi nhớ những câu Kinh Thánh. Bộ phim yêu thích của cô là Phúc Âm của John (Gospel of John).

Ngày 29 tháng 7 năm 2012, cô đã được rửa tội để trở thành con Chiên của Chúa với sự hỗ trợ và tình yêu của anh chị em trong Chúa Kitô. Cô đã có vinh dự là hội viên của Trung ương Giáo hội Baptist Church, Baptist Việt tại Warner Robins, Georgia, Rice Baptist Church và Đền thờ Baptist Việt ở Houston, Texas, và Giáo Hội Thánh Cộng đồng Việt ở Brooklyn, New York.

Huê rất thích nghệ thuật và hàng thủ công. Cô đã sáng tạo ra những cái giỏ, những chiếc ví xinh đẹp, dễ thương làm từ những cái bao ly long của chợ siêu thị. Huê cũng crochet áo đầm cho búp bê.  Nghệ thuật và sáng tạo của Huê đã nổi tiếng. Huê yêu thích và tự học origami và làm nhiều tác phẩm điêu khắc origami.

Vào giữa năm 2010, Huê đã được chẩn đoán bị ung thư đại tràng di căn. Cô chuyển đến Houston, Texas sống chung với cháu gái của mình, Trần Uyên Ái, và được điều trị tại nhà thương MD Anderson, một trung tâm Ung Bướu nỗi tiếng nhất của nước Mỹ. Tháng 2 năm 2014, Huê đã chuyển đến New York City, New York với con gái của Huê và tiếp tục chăm sóc cô tại nhà thương Memorial Sloan-Kettering. Với tình yêu thương của Chúa bên cạnh, Huê đã chiến đấu dũng cảm trong nhiều năm qua, và nay Ngài gọi cô về, cô đã sẳn sang đi về với Chúa, nơi mà cô được nhiều vui vẽ và hạnh phúc.

Từ thiên đang, Huê trông nom con trai yêu quý của Huê, Trần Vinh “Tý ” ở Macon, GA, con gái, Trần Mây (Wang Silas) ở New York, NY, và hai con chó, April và Bucci. Huê trông nom người mẹ, Phạm Thị Liên ở Pineville, LA; sáu người anh, Trần Bình ở Alexandria, LA, Trần Bính (Nguyễn Mai) ở Pineville, LA, Trần Phương ở New Orleans, LA, Trần Phong (Trần Láng) ở Santa Clara, CA, Trần Vũ ở Pineville, LA, và Trần Cường (Nguyễn Tái) ở Long Khánh, Việt Nam; một người chị dâu, Trần Clare ở Alexandria, LA; hai người chị gái, Trần Thị Thìn (Trần Điền) ở Alexandria, LA, Trần Thị Ngọ ở Hồ Chí Minh, Việt Nam; cac cháu trai, Trần Minh, Trần Vinh, Trần Quân, Trần Brandon, Trần Joseph, Trần Danny, Trần Devin, Trần Dylan, Trần Dane, Trần Cong- Danh, Trần Phú, Trần Phúc, và Trần Phát; Cac cháu gái, Trần Dung, Trần Hạnh, Trần Nga, Trần Trâm, Trần Mary Lan, Trần Dana, Trần Darin, Trần Drew, Trần Daryl, Trần Uyên Ái, Trần Lily, Trần Loan, Trần Lai; và nhiều grand-nieces and -nephews…. người cha quá cố yêu quý, Nuôi Trần, và người anh thân thương qua đời, Trần Dần.

Thân xác cô được cống hiến cho trường y khoa New York University. Tâm nguyện của Huê là yêu thương, giúp đở, và luôn luôn cầu nguyện cho kẻ khác. Vì vậy bất cứ khi nào bạn nghĩ về Huê, xin bạn hay thực hiện ước nguyện của cô ta.

Mời các bạn bấm ở đây để xem cáo phó của Huê đăng trong tờ báo Macon Telegraph.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.